Tham quan Đại Bảo Tháp Kinh Luân tại Lâm Đồng

Đại Bảo Tháp Kinh Luân tại Lâm Đồng “Drigung kagyu rinchen khorchen khorwe go gek” tọa lạc ở khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat chính thức khánh thành và được kỷ lục Guinness World Records công nhận là tháp lớn nhất thế giới.

Tháp được xây dựng tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, thuộc tỉnh Lâm Đồng. “Drigung kagyu rinchen khorchen khorwe go gek” có thể hiểu là bánh xe cầu nguyện giúp mọi chúng sinh giải thoát khỏi đau khổ nếu nhất tâm cầu nguyện và thực hành đúng.

Đại Bảo Tháp Kinh Luân được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K, trọng lượng của đại bảo tháp lên tới 200 tấn, chiều cao 37,22m và đường kính là 16,53m. Từ những yếu tố kể trên, Đại Bảo Tháp đã được xác lập là kỷ lục thế giới Guinness World là tháp lớn nhất thế thới.

Chính sự kiện này đã góp phần quảng bá mạnh mẽ cho hình ảnh của Đại Bảo Tháp Kinh Luân trong quần thể văn hóa tâm linh Phật Giáo Kim Cương tại Samten Hills Dalat. Từ đó, góp phần lan tỏa hình ảnh, vẻ đẹp của tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam ra thế giới. Đây chính là biểu tượng của tình hữu nghị, hòa bình, sự giao thoa văn hóa giữa Việt – Ấn và nhiều nước khác trên thế giới.

Bà Sonia Ushirogochi – chuyên gia thẩm định của Guinness World Records đã phát biểu tại buổi lễ do Guinness World Records tổ chức: “Công trình Đại Bảo Tháp Kinh Luân không chỉ được hoàn thiện theo các các quy chuẩn mà còn vượt qua công trình đang giữ kỷ lục hiện tại. Đại Bảo Tháp Kinh Luân được làm từ một bánh xe hình trụ chứa đầy kinh sách bên trong, kinh luân ở phía trong phải xoay được bằng sức nước hoặc sức người hay bằng những phương tiện khác,… Sau khi xem xét tất cả mọi bằng chứng, tôi tự hào công bố chúng ta đã có một kỷ lục Guinness World Records thế giới mới cho Tháp Kinh Luân là Đại Bảo Tháp lớn nhất thế giới.

Tại buổi lễ, tất cả các khách mời đều được chứng kiến giây phút thiêng liêng của buổi lễ khánh thành Đại Bảo Tháp Kinh Luân. Những vòng xoay đầu tiên của Đại Bảo Tháp lớn nhất thế giới đã chính thức được khởi động. Đại Bảo Tháp Kinh Luân là nơi chứa đựng hơn một tỷ câu thần chú Lục Tự Đại Minh của Quan Thế Âm Bồ Tát. Chính vì thế, Đại Bảo Tháp không chỉ là một công trình đáng tự hào của Việt Nam mà còn là công trình đáng tự hào của nhiều bạn bè quốc tế.

Theo những ghi chép của phật giáo thì Kinh Luân chính là hiện thân từ kim khẩu giác ngộ của chư Phật. Khi quay Kinh Luân, các chuỗi châm ngôn bên trong sẽ chuyển động, tạo ra một nguồn năng lượng từ trường tích cực và an lành, phúc lạc to lớn, nguồn phúc lành này giúp cho con người cảm thấy hạnh phúc, bình yên.

Xung quanh Đại Bảo Tháp còn có rất nhiều công trình Phật Giáo vĩ đại, với hệ thống tượng thờ rất lớn được kiến tạo thông qua bàn tay của các vị hành giả Phật giáo có xuất thân từ Ấn Độ, Nepal,…

Đại Bảo Tháp Kinh Luân đang thu hút nhiều sự quan tâm của du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng các biểu tượng phật giáo, ngắm nhìn những cảnh quan nơi đây.

Bình luận

Bình luận