Thiết kế kiến trúc xây dựng Đà Lạt

Thiết kế kiến trúc xây dựng Đà Lạt là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong ngành xây dựng tại nơi đây. Với sự sáng tạo và độc đáo, đây là điều mà các chủ nhà và CĐT quan tâm, đặc biệt với công trình tốn nhiều chi phí. Với những quy định nghiêm ngặt trong thiết kế xây dựng tại Đà Lạt, các công ty xây dựng luôn nắm rõ để giúp khách hàng tránh được những rủi ro không cần thiết, mang lại những dịch vụ thiết kế kiến trúc xây dựng hiệu quả nhất cho khách hàng.

Thiết kế kiến trúc xây dựng Đà Lạt
Thiết kế kiến trúc xây dựng Đà Lạt

Các mẫu thiết kế kiến trúc xây dựng Đà Lạt

Các mẫu thiết kế kiến trúc xây dựng Đà Lạt ngày một sáng tạo, độc đáo theo thị hiếu của người tiêu dùng. Trong số những công trình kiến trúc đó, nổi bật là các công trình nhà phố, biệt thự và homestay.

Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố

Thiết kế xây dựng nhà phố tại Đà Lạt đang là nhu cầu rất phổ biến. Với chi phí được nhiều người dân chấp nhận, nhà phố chiếm số lượng lớn hơn so với những loại hình công trình kiến trúc khác. Phổ biến ở đây là các dạng nhà mái bằng và mái thái được thiết kế ấn tượng.

Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt
Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt

Thiết kế kiến trúc xây dựng biệt thự

Số lượng biệt thự tại Đà Lạt luôn cao hơn hẳn nhiều thành phố trực thuộc tỉnh khác. Không những nhiều về số lượng, nơi đây còn sở hữu những căn biệt thự độc đáo và ấn tượng. Một số căn biệt thự còn được xây dựng từ rất lâu, là chứng nhân lịch sử và được nâng cấp, bảo tồn cùng với thời gian.

Thiết kế kiến trúc xây dựng biệt thự Đà Lạt
Thiết kế kiến trúc xây dựng biệt thự Đà Lạt

Với đặc điểm là thành phố du lịch, Đà Lạt là sự lựa chọn của những ông chủ giàu có muốn xây dựng biệt thự để nghỉ dưỡng. Với chi phí đầu tư lớn, các ngôi biệt thự luôn đòi hỏi những lối kiến trúc xây dựng được thiết kế sáng tạo, đẹp mắt. Từ những phong cách cổ điển đến hiện đại, Đà Lạt không thiếu những căn biệt thự gây ấn tượng với người xem bởi sự sang trọng cùng giá trị nghệ thuật đỉnh cao.

Để có được Thiết kế kiến trúc xây dựng biệt thự Đà Lạt ưng ý, bạn có thể tìm kiếm công ty xây dựng Đà Lạt tại đây: https://xaydungfullhouse.com.vn/cong-ty-xay-dung-tai-da-lat/

Thiết kế kiến trúc xây dựng homestay

Homestay là loại hình nhà ở rất đặc trưng tại Đà Lạt vì loại hình này thích hợp với những địa điểm du lịch phổ biến. Để thu hút khách du lịch đến với loại hình kinh doanh này đòi hỏi các thiết kế kiến trúc xây dựng homestay phải thật bắt mắt và thu hút. Cũng nhờ thế mà các kiến trúc homestay ngày càng thịnh hành và phát triển không ngừng theo thời gian.

Thiết kế kiến trúc xây dựng homestay Đà Lạt
Thiết kế kiến trúc xây dựng homestay Đà Lạt

Ngoài thiết kế nhà phố, biệt thự, homestay, Full House Tâm Việt còn thực hiện thiết kế nhiều công trình khác như thiết kế nội thất, văn phòng. Bạn có thể tham khảo thêm quy trình thiết kế của chúng tôi tại đây: https://xaydungfullhouse.com.vn/quy-trinh-thiet-ke/

Các quy định về thiết kế kiến trúc xây dựng Đà Lạt

Đà Lạt là nơi có rất nhiều quy định về thiết kế kiến trúc xây dựng. Bất kỳ ai khi muốn xây dựng tại Đà Lạt cũng phải hiểu và chấp hành những quy định này.

Quy định về đất xây dựng tại Đà Lạt

Tùy vào lô đất xây dựng có lộ giới khác nhau mà có quy định xây dựng khác nhau.

Đất có lộ giới từ 10m

Với trường hợp lộ giới như thế này, các kiến trúc phải đảm bảo như sau:

  • Biệt thự phải có bề ngang từ 14m với diện tích tối thiểu 400m2.
  • Với biệt thự tiêu chuẩn (biệt lập) phải có bề ngang từ 12m cho diện tích 250m2.
  • Nhà song lập có chiều ngang là 2 x 10m cho diện tích 2 x 140m2.
  • Nhà liền kề sân vườn phải có bề ngang đạt 4.5m với diện tích từ 72m2.
  • Riêng nhà phố thì phải có bề ngang từ 4m với diện tích tối thiểu 40m2

Đất có lộ giới dưới 10m

Với đường nhỏ thì quy định cũng ít khắt khe hơn những đường lớn. Cụ thể:

  • Với biệt thự tiêu chuẩn (biệt lập) phải có bề ngang từ 10m cho diện tích 200m2.
  • Nhà song lập có chiều ngang là 2 x 8m cho diện tích 2 x 112m2.
  • Nhà liền kề sân vườn phải có bề ngang đạt 4m với diện tích từ 60m2.
  • Riêng nhà phố thì phải có bề ngang từ 3.3m với diện tích tối thiểu 40m2

Quy định về thiết kế xây dựng tại Đà Lạt

Mật độ xây dựng

Mỗi loại công trình nhà ở sẽ được quy định mật độ xây dựng khác nhau tại Đà Lạt. Mật độ xây dựng biệt thự, biệt thự tiêu chuẩn, nhà song lập, nhà liền kề có sân vườn lần lượt là 30%, 50%, 50%, 80%. Riêng với nhà phố có mật độ xây dựng cao nhất từ 90% đến 100% tùy vùng.

Loại hình  kiến trúc, khoảng lùi và chiều cao

Nhằm đảm bảo nét kiến trúc và văn minh đô thị, các loại hình nhà ở khác nhau trong nhiều trường hợp cụ thể được quy định chi tiết về thiết kế xây dựng nhà ở. Với mỗi trường hợp lộ giới sẽ có sự quy định khác nhau về số tầng và khoảng lùi.

Riêng với chiều cao, các quy định về thiết kế kiến trúc xây dựng Đà Lạt cũng có những quy đinh cụ thể. Quy định được áp dụng với chiều cao của từng tầng nhà. Với tầng bán hầm và tầng lầu, các công trình phải đảm bảo chiều cao dưới 3.6m. Với chiều cao tầng trệt, nhà phố và nhà liền kề sân vườn phải đảm bảo chiều cao dưới 4m. Chiều cao này với các loại biệt thự và nhà song lập là dưới 4.5m.

Ngoài ra còn rất nhiều quy định về cao trình nền tầng hầm, tầng bán hầm và tầng trệt mà các kiến trúc sư phải biết để thiết kế công trình nhà ở cho hợp lý.

Quy định về thiết kế kiến trúc mái tại Đà Lạt

Có rất nhiều quy định thiết kế mái được đặt ra tại Đà Lạt. Chẳng hạn như, vật tư lợp mái phải đảm bảo vấn đề kỹ thuật thoát nước. Các công trình nhà ở riêng lẻ được xây mới hoặc sửa chữa phải sử dụng mái dốc. Và rất nhiều quy định khác mà chủ nhà phải tuân thủ trong quá trình xây dựng.

Nhà phố mái thái cổ điển

Tiết kiệm hơn với Dịch vụ xây nhà trọn gói của Full House Tâm Việt.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng Đà Lạt chi tiết:

CÔNG TY TNHH FULL HOUSE TÂM VIỆT

Địa chỉ: Số 214 Đường 2 tháng 4, Thị Trấn Thạnh Mỹ, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng.

Hotline: 0704 89 2222

Email: fullhousetamviet@gmail.com

website www.xaydungfullhouse.com.vn

Bình luận

Bình luận