Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt

Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt đang được các chủ nhà rất quan tâm xem xét. Để đảm bảo vấn đề thiết kế và xây dựng hoàn hảo, cần thiết phải nhờ đến các công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng tại Đà Lạt. Các công ty chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng thiết kế và xây dựng nhà phố đúng theo những quy định khắt khe về xây dựng nhà phố tại Đà Lạt. Giúp khách hàng yên tâm và hạn chế nhiều rủi ro cho mình.

Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt
Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt

Những quy định về thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố dành cho du lịch. Cảnh quan tại Đà Lạt là yếu tố đang rất được quan tâm. Một trong những yếu tố đó là kiến trúc của các căn nhà phố đang được xây dựng. Chính vì vậy, các quy định về thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt được hình thành và buộc chủ nhà phải tuân thủ vì cảnh quan chung của đô thị.

Quy định về kích thước xây dựng lô đất

Chủ yếu trong quy định này là đảm bảo bề ngang tối thiểu và diện tích xây dựng nhà phố. Diện tích của các căn nhà phố tại Đà Lạt phải đảm bảo tối thiểu là 40m2. Những ngôi nhà được xây dựng tại mặt đường có lộ giới từ 10m phải đảm bảo bề ngang tối thiểu 4m. Riêng với lộ giới nhỏ hơn thì quy định bề ngang phải đạt từ 3.3m.

Để hiểu hơn về Thiết kế kiến trúc xây dựng tại Đà Lạt, bạn có thể tìm kiếm công ty thiết kế xây dựng nhà phố Đà Lạt tại đây: https://xaydungfullhouse.com.vn/cong-ty-xay-dung-nha-pho-tai-da-lat/

Quy định về thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt

Mật độ xây dựng nhà phố

Mật độ xây dựng nhà phố thường cao hơn so với các công trình biệt thự, nhà liền kề hay nhà song lập. Tùy từng khu vực tại Đà Lạt mà mật độ cho phép tối đa từ 90% đến 100%

Quy định về số tầng cho phép xây dựng tối đa

Mỗi đường phố có một quy định riêng về kiến trúc, số tầng của công trình. Với những đường hẻm hoặc chưa đặt tên, chưa có quy định chi tiết thì sẽ có những quy định riêng. Cụ thể với lộ giới từ 14m, nhà phố được cho phép xây dựng tối đa 4 tầng. Nếu lộ giới từ 4m đến dưới 14m thì số tầng cho phép là 3. Trong trường hợp lộ giới dưới 4m thì chỉ cho phép xây tối đa 2 tầng nhà phố.

Quy định chiều cao các tầng

Đối với nhà phố tại Đà Lạt, các tầng bị giới hạn độ cao tối đa là 3.6m. Riêng với tầng trệt, độ cao cho phép của nhà phố là 4m.

Quy định về thiết kế xây dựng mái nhà

Việc thiết kế mái nhà cũng phải theo những quy định cụ thể. Theo đó, với các nhà phố được xây mới hoặc sửa chữa thì cần xây theo mái dốc. Cung với đó là những quy định về vật tư lợp mái phải đảm bảo về kỹ thuật thoát nước cho công trình.

Quy định thiết kế mái nhà tại Đà Lạt
Quy định thiết kế mái nhà tại Đà Lạt

Các mẫu thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt phổ biến

Các thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt luôn là sự cuốn hút với nhiều du khách. Nét độc đáo và đa dạng trong việc thiết kế xây dựng nhà phố từ lâu đã trở thành di sản ở nơi đây. Một số thiết kế xây dựng nhà phố Đà Lạt đẹp mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Nhà phố dạng ống

Đây là kiến trúc phù hợp với những lô đất xây dựng diện tích nhỏ và mặt tiền hạn chế. Với dạng thiết kế này, không gian được tiết kiệm tối đa bề ngang. Đây là lối kiến trúc mang hơi hướng châu Âu, hiện đại và tạo cảm giác mới mẻ.

Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố dạng ống tại Đà Lạt
Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố dạng ống tại Đà Lạt

Nhà phố lệch tầng

Cũng là một thiết kế thông minh khác, nhà phố lệch tầng giúp tiết kiệm khá tốt không gian. Lối kiến trúc này phù hợp với nhiều loại hình đất, đặc biệt là những mảnh đất có chiều dài hạn chế. Đây cũng là lối kiến trúc mà các kiến trúc sư phải tốn rất nhiều tâm huyết. Đồng thời cũng tốn nhiều chi phí xây dựng. Tuy nhiên, chúng sẽ tiết kiệm không gian hiệu quả và tạo sự sang chảnh cho ngôi nhà.

Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố lệch tầng
Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố lệch tầng

Thiết kế tầng bán hầm

Nếu bạn đang muốn xây dựng nhà phố có chỗ đỗ xe thì loại nhà phố tầng bán hầm sẽ là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. Mẫu nhà này tạo ra nét mới mẻ, độc đáo, quan trọng hơn là tính hữu dụng cho chủ nhà.

Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố có tầng bán hầm
Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố có tầng bán hầm

Nhà phố shophouse

Với những chủ nhà ưa thích kinh doanh, việc thiết kế loại nhà phố shophouse là rất phù hợp. Mẫu nhà phố này thường được xây dựng với mặt tiền đường thuận lợi. Gia đình có thể vừa sinh sống ở các tầng trên, vừa thực hiện kinh doanh kiếm thêm thu nhập tại tầng trệt. Khi không có nhu cầu kinh doanh, có thể cho thuê hoặc sử dụng không gian để sinh sống như bình thường.

Xem thêm về hình ảnh nhà hoàn thiệnnội thất hoàn thiện của chúng tôi.

Thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt của Full House Tâm Việt

Là đơn vị đã thực hiện rất nhiều dịch vụ thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt, Full House Tâm Việt luôn nắm vững những quy định về thiết kế xây dựng nhà phố tại đây. Bên cạnh đó, với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình, chúng tôi luôn tạo ra những mẫu thiết kế đẹp mắt và độc đáo giành cho khách hàng – Những người đã luôn đặt niềm tin vào Full House Tâm Việt.

Cán bộ chủ chốt của Full House Tâm Việt

Giá thành dịch vụ được chúng tôi tiết giảm đến mức tối đa. Vì vậy chúng tôi thường được đông đảo khách hàng đón nhận. Bên cạnh đó, Full House Tâm Việt luôn cam kết về chất lượng và tiến độ công việc. Nói không với những bản vẽ kém chất lượng khi cung ứng cho khách hàng.

Các kiến trúc sư với tài năng, kinh nghiệm và sự sáng tạo không ngừng nghỉ để mang đến cho khách hàng những thiết kế đẹp mắt nhất.

Tư vấn cho khách hàng những thiết kế đẹp, chất lượng mà hiệu quả nhất để khách hàng lựa chọn.

Lựa chọn Dịch vụ xây nhà trọn gói của Full House Tâm Việt để tiết kiệm nhiều hơn.

Liên hệ công ty thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố Đà Lạt uy tín:

CÔNG TY TNHH FULL HOUSE TÂM VIỆT

Địa chỉ: Số 214 Đường 2 tháng 4, Thị Trấn Thạnh Mỹ, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng.

Hotline: 0704 89 2222

Email: fullhousetamviet@gmail.com

website www.xaydungfullhouse.com.vn

Bình luận

Bình luận