Giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Lâm Đồng dự kiến triển khai 12 dự án nhà ở xã hội với quy mô hàng nghìn căn hộ. Những dự án này tập trung chủ yếu ở TP. Đà Lạt và TP. Bảo Lộc nơi đang có nhu cầu lớn về nhà ở cho người thu nhập thấp.
Lâm Đồng sẽ xây 12 dự án nhà ở xã hội quy mô hàng nghìn căn

Theo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Lâm Đồng dự kiến triển khai 12 dự án nhà ở xã hội.

Trong đó, hiện nay Sở đang tập trung hoàn thiện thủ tục đầu tư và xây dựng 3 dự án:

Dự án nhà ở cho công nhân, người lao động tại Khu Công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng do Công ty CP Đầu tư nhà An Bình làm chủ đầu tư. Dự kiến khởi công trong tháng 6/2023, dự án này có quy mô 360 căn nhà (293 căn nhà ở xã hội và 67 căn nhà ở thương mại);

Dự án nhà ở xã hội khu quy hoạch 5B – CC5 tại Khu dân cư – tái định cư 5B, P.3 và P.4, TP.Đà Lạt hiện đang được UBND TP.Đà Lạt chuẩn bị đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Dự án này có quy mô 480 căn nhà (420 căn nhà ở xã hội và 60 căn nhà ở thương mại).

Liên quan đến dự án này, năm 2022 đã có 4 doanh nghiệp quan tâm đề xuất đầu tư gồm Công ty Cổ phần Khai thác Xây dựng vận tải Phương Nam; liên danh Công ty CPXD&KD Địa ốc Tân Kỷ và Công ty CPTM&ĐT Linh Châu; Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Thi.

Dự án nhà ở xã hội thứ 3 có vị trị ở Kim Đồng, P.6, TP.Đà Lạt đang được Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định hồ sơ năng lực của nhà đầu tư. Dự án này sẽ cung ứng 94 căn nhà ở xã hội.

Sở Xây dựng cũng đang đốc thúc tiến độ và mời gọi đầu tư với hai dự án nhà ở xã hội khác là Sào Nam, P.11, TP.Đà Lạt (520 căn nhà) và dự án nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc (450 căn nhà).

Ngoài ra, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định dành 20% quỹ đất dự án để thực hiện nhà ở xã hội. Trường hợp các chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thì kiên quyết thu hồi quỹ đất 20% để lựa chọn, giao cho các chủ đầu tư khác.

Bình luận

Bình luận